khi một doanh nghiệp không thể duy trì được khả năng hoạt động liên tục

Nói một cách hình ảnh, khi một doanh nghiệp không thể duy trì được khả năng hoạt động liên tục, họ giống như một chiếc điện thoại di động bị rớt sóng.

Ông Tsuga cho biết bộ phận điện thoại di động của công ty dự kiến sẽ bị lỗ hơn 1,1 tỉ yên Nhật (khoảng 11,02 triệu đô la Mỹ) trong năm tài chính này, năm ngoái bộ phận này đã lỗ đến 8,1 tỷ yên Nhật. Mặc dù Panasonic sẽ rút lui khỏi thị trường dành cho người tiêu dùng nhưng công ty sẽ điện thoại thông minh dành cho doanh nghiệp, tương tự như dòng sản phẩm máy tính xách tay “Toughbook” rất phổ biến của hãng. Panasonic là một trong những nhà sản xuất điện thoại bị loại khỏi “cuộc chơi” trước áp lực ngày càng cao của hai nhà sản xuất điện thoại thông minh khổng lồ là Apple và Samsung.

w88bet

Trên thực tế, hiện nay có hàng loạt quy mô vừa và nhỏ đang mất khả năng hoạt động liên tục vì sai lầm trong việc điều hành và bị “chệch đường ray” do lệ thuộc quá nhiều vào vốn vay.

Theo quy định, 25/4 là thời điểm các doanh nghiệp niêm yết nộp báo cáo tài chính quý I.

Các ngành nghề trực tiếp chịu tác động mạnh nhất từ suy thoái kinh tế là vật liệu xây dựng, bất động sản.

Trong khi đó cuộc chạy đua thu hút dòng vốn FII của tất cả các quốc gia trên thế giới rất quyết liệt trong bối cảnh khủng hoảng nợ công châu Âu và suy thoái kinh tế diễn ra tại nhiều nền kinh tế lớn đã khiến các dòng vốn đầu tư bị thu hẹp. Sự quá bé nhỏ của các doanh nghiệp trong nước cũng là lý do ra đi và khó đến của FII.

Hai vấn đề chính mà doanh nghiệp gặp phải là hàng tồn kho tăng cao, doanh thu thấp, trong khi vẫn phải duy trì vay nợ, truy thu công nợ khách hàng và trang trải chi phí lãi vay.

Sự suy sụp của doanh nghiệp này bắt đầu đúng từ thời điểm nền kinh tế trong nước cũng như thế rơi vào cuộc khủng hoảng năm 2008, khi mà giá sắt thép giảm gần một nửa.   Thái Sơn đã thua lỗ lớn từ việc nhập lượng lớn thép cũng như nhiều quyết định đầu tư dàn trải hàng trăm tỷ đồng và việc lãi suất ngân hàng dâng lên quá nhanh trong khi doanh nghiệp tồn kho lớn.   Trong hàng loạt những câu chuyện biến động này không thể đến loạt doanh nhân liên quan đến ACB bị khởi tố và bắt giảm.

Trường hợp mất khả năng hoạt động liên tục vẫn xảy ra đối với các công ty dẫn đầu ngành này, chẳng hạn như Viglacera Hạ Long (VHL).

Chẳng hạn như trong giai đoạn thị trường đi xuống hồi tháng 5-8 vừa qua, nhiều mới thành lập thậm chí còn miễn phí giao dịch trong khoảng thời gian đầu hoạt động.

Trước năm 2010, doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường gạch ngói xây dựng ở phía Bắc này có tăng trưởng doanh thu tốt, tỷ suất lợi nhuận cao do quy mô vốn chủ sở hữu nhỏ.

Trong mấy năm gần đây, THV luôn ở trong tình trạng kém thanh khoản, thiếu hụt vốn lưu động (gần đây lên tới trên 700 tỷ đồng) và đã rơi vào tình trạng âm vốn chủ sở hữu, có thể sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trong thời gian tới.   Trong hơn một năm qua, theo đại diện THV, doanh nghiệp này liên tục làm việc với các NH để tái cơ cấu nợ, chuyển từ nợ ngắn hạn sang dài hạn cùng với các kế hoạch phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi…   Đại gia Phương Nam bỏ trốn, biệt thự bị siết nợ làm khách sạn.

Nhưng công ty duy trì khoản vay nợ rất cao, thay vì tăng vốn chủ sở hữu để tăng quy mô tài sản.

đều đã chìm vào quên lãng.   Điều mà nhiều nhà đầu tư nhìn thấy bây giờ là THV đã âm vốn chủ sở hữu, giá cố phiếu xuống dưới 1.000 đồng và mọi hoạt động gần như ngưng trệ.   Trường hợp Công ty Cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội – Hanic (SHN) cũng vậy.

Kết quả là khi ngành kinh doanh vật liệu xây dựng lâm vào khó khăn kể từ năm 2011, công ty lộ rõ nguy cơ tổn thương cao.

Nhưng thực trạng nợ xấu được bộc lộ chỉ là sớm hay muộn mà các ngân hàng phải chấp nhận đánh đổi: sớm thì đỡ mất nhiều, còn cố trì hoãn, che giấu đến khi “ra ngô ra khoai” thì mất mát sẽ nặng nề hơn. Tài sản bảo đảm tại các ngân hàng chủ yếu là bất động sản, nhưng công ty mua bán nợ của ngân hàng (AMC) lại không được kinh doanh bất động sản, không được đấu giá tài sản, là khó khăn trong xử lý nợ.

Theo báo cáo tài chính quý II, chênh lệch giữa tài sản lưu động và nợ ngắn hạn của VHL là -321 tỷ đồng, cho thấy mức độ mất cân đối tài chính nghiêm trọng.

Tuy nhiên, ngay sau khi công bố báo cáo soát xét 2012, cổ phiếu SGT cũng buộc phải ngừng giao dịch do Saigontel lỗ liên tiếp năm 2011-2012 lần lượt 127 và hơn 244 tỷ đồng. Đến đầu tháng 8, hai sàn giao dịch Hà Nội và TP HCM đã có hơn 400 doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính quý II.

Mặc dù doanh thu nửa đầu năm của VHL chỉ giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt trên 563 tỷ đồng, nhưng công ty đã lỗ 84,6 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Điều này đã được thể hiện qua lượng nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm 2012 của Nhật Bản từ Trung Quốc là 3.007 tấn, chiếm 49,3% tổng lượng đất hiếm nhập khẩu và giảm mạnh so với con số 90% cùng kỳ năm 2009. Theo kế hoạch, kể từ năm 2013, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ cơ bản nhập khẩu nguồn đất hiếm từ các mỏ khai thác ở nước ngoài mà nước này được ưu tiên.

Có thể thấy VHL vẫn tiêu thụ tốt hàng hóa sản xuất ra, nhưng đã xuất hiện 2 vấn đề lớn liên quan tới chi phí và chính sách bán hàng thu tiền ngay.

Bốn vấn đề được đưa ra bàn bạc bao gồm đánh giá về lợi ích và vị trí của các bên tại Biển Đông; cập nhật các diễn biến trong khu vực; đánh giá hiệu quả của các khuôn khổ và cơ chế về an ninh hàng hải hiện nay tại Biển Đông và đề xuất chính sách nhằm tăng cường an ninh tại khu vực này. Hội thảo của CSIS diễn ra trước Diễn đàn an ninh khu vực (ARF) tháng 7 và Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS) vào tháng 10 tại Indonesia mà Mỹ là thành viên. Vấn đề Biển Đông đang nóng lên trong thời gian gần đây khi Việt Nam và Philippines cáo buộc Trung Quốc vi phạm quyền chủ quyền của các nước này.  Trung Quốc hôm qua tuyên bố các bên không liên quan trực tiếp đến thì không nên tham gia giải quyết.

Chi phí sản xuất của công ty đã tăng cao một cách bất thường so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đến tỷ suất lợi nhuận biên gộp giảm mạnh từ 24% xuống 4%.

Họ tập trung mua các mã VNM, REE, STB, SAM, GMD.  Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương, đây là thực tế đáng buồn vì các công ty sau 6 tháng hoạt động tạo ra mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao hơn cùng kỳ năm trước.

Gặp khó khăn về nguồn tiền mặt, nhưng công ty vẫn có quyết định đầu tư khá khó hiểu.

Công văn này cho biết, trong biên bản ngày 17/12/2012 và ngày 9/1/2013 được ký kết giữa các bên gồm: Công ty CP xây dựng Tiền Phong, Công ty CP vật liệu và xây dựng Đất Nước, Công ty Trường Thắng và Công ty CP tư vấn đầu tư phát triển nông thôn, số vốn và tài sản do Công ty Tiền Phong đã đóng góp vào Công ty CP vật liệu và xây dựng Đất Nước là hơn 11 tỷ đồng. Sau khi các bên thống nhất, Công ty Tiền Phong quyết định rút toàn bộ số vốn, tài sản, rút tên khỏi danh sách cổ đông trong Công ty CP vật liệu và xây dựng Đất Nước.

Thay vì cơ cấu lại khoản nợ vay ngắn hạn 388 tỷ đồng, công ty lại bỏ ra 46 tỷ đồng để mua lại tài sản của Công ty cổ phần sản xuất gạch ngói Duy Thành, góp vốn vào Công ty cổ phần Clinker Viglacera thông qua chuyển nhượng cổ phần từ phía Viglacera Đông Triều.

Tuy nhiên, không vì thế mà tình trạng vi phạm công bố thông tin của các đối tượng này được giải quyết dứt điểm. Trên website của hai sở : HOSE và HNX vẫn luôn có những nhắc nhở, cảnh cáo các cổ đông nội bộ, người liên quan về việc chậm công bố thông tin, thậm chí là quên không công bố khi thực hiện giao dịch cổ phiếu. Mới đây nhất, ngày 3/12, Sở TP HCM nhắc nhở Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và sản xuất thép Việt là tổ chức có liên quan của ông Đỗ Duy Thái, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thép Pomina (mã POM) đã mua 926.338 cổ phiếu POM từ ngày 9/8 đến 30/11 nhưng không công bố thông tin và không báo cáo kết quả giao dịch sau khi đăng ký giao dịch ngày 29/6. Hoặc như trường hợp bà Trương Thị Thanh Thanh là chị ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần FPT (mã FPT) đã báo cáo kết quả giao dịch ngày 30/11chậm so với quy định… Vi phạm vì thiếu hiểu biết? Một thống kê mới nhất từ Vụ Thanh tra, Ủy ban chứng khoán Nhà nước, cho thấy, từ đầu năm đến nay, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã phát hiện và xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm của các cổ đông nội bộ của tổ chức niêm yết (thành viên hội đồng quản trị, ban kiểm soát, ban giám đốc, kế toán trưởng) và các tổ chức, cá nhân có liên quan không thực hiện báo cáo Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở khi thực hiện giao dịch và không công bố thông tin khi giao dịch cổ phiếu của chính công ty niêm yết; vi phạm của cổ đông lớn của công ty đại chúng không tuân thủ chế độ báo cáo theo quy định. Trong các vi phạm, có nhiều trường hợp chưa nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình theo quy định của pháp luật. Theo lãnh đạo của Vụ Thanh tra, có rất nhiều trường hợp vi phạm lần đầu, do thiếu hiểu biết, cụ thể là những đối tượng là người có liên quan (anh, chị em…) của cổ đông nội bộ công ty niêm yết. Nhiều trường hợp ủy quyền cho người thân thực hiện giao dịch nên không biết phải thực hiện nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin về giao dịch.

Phải chăng vì những khoản lỗ liên quan tới điều hành đã dẫn tới sự thay đổi chóng vánh hai nhân sự chủ chốt tại cùng thời điểm của VHL là Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc trong tháng 7?

gach-1353562663_500x0.jpg
Hàng loạt doanh nghiệp niêm yết hiện gặp vấn đề về khả năng hoạt động liên tục, nhưng do họ phớt lờ việc công bố thông tin nên các nhà đầu tư không dễ nhận biết.

Vấn đề hoạt động không liên tục của VHL xuất phát từ ban điều hành: điều phối tài chính kém linh hoạt, các chi phí kém minh bạch, lạm dụng đòn bẩy tài chính trong thời gian dài.

Theo quy định, 25/4 là thời điểm các doanh nghiệp niêm yết nộp báo cáo tài chính quý I.

Biện pháp hữu hiệu nhất với VHL hiện nay là phải tăng vốn điều lệ để bổ sung vốn lưu động, giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn vốn vay.

Nhà đầu tư dễ dàng chấp nhận mua giá cổ phần cao hơn nếu tỷ lệ cổ phần của EVN không quá cao vì họ kỳ vọng vào sự chuyển biến lớn trong quản trị doanh nghiệp sẽ làm cho công ty cổ phần phát triển nhanh hơn. Tính toán của các nhà đầu tư cho thấy việc giảm tỷ lệ cổ phần của EVN xuống 51% vốn điều lệ tại nhà máy thủy điện Thác Bà, Sông Hinh – Vĩnh Sơn, nhiệt điện Phả Lại sẽ mang lại cho EVN khoảng 1.500 tỷ đồng. V.P.  .

Về lý thuyết, VHL vẫn có khả năng phát hành cổ phiếu trên mệnh giá do giá cổ phiếu VHL hiện đang giao dịch quanh mức 16.000 đồng một cổ phiếu.

Trong mấy năm gần đây, THV luôn ở trong tình trạng kém thanh khoản, thiếu hụt vốn lưu động (gần đây lên tới trên 700 tỷ đồng) và đã rơi vào tình trạng âm vốn chủ sở hữu, có thể sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trong thời gian tới.   Trong hơn một năm qua, theo đại diện THV, doanh nghiệp này liên tục làm việc với các NH để tái cơ cấu nợ, chuyển từ nợ ngắn hạn sang dài hạn cùng với các kế hoạch phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi…   Đại gia Phương Nam bỏ trốn, biệt thự bị siết nợ làm khách sạn.

Nhưng còn có công ty bi đát hơn như gỗ Trường Thành (TTF), buộc phải chấp nhận phát hành cổ phiếu dưới mệnh giá (5.000 đồng một cổ phiếu) chỉ để có nguồn vốn duy trì hoạt động.

Trong mấy năm gần đây, THV luôn ở trong tình trạng kém thanh khoản, thiếu hụt vốn lưu động (gần đây lên tới trên 700 tỷ đồng) và đã rơi vào tình trạng âm vốn chủ sở hữu, có thể sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trong thời gian tới.   Trong hơn một năm qua, theo đại diện THV, doanh nghiệp này liên tục làm việc với các NH để tái cơ cấu nợ, chuyển từ nợ ngắn hạn sang dài hạn cùng với các kế hoạch phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi…   Đại gia Phương Nam bỏ trốn, biệt thự bị siết nợ làm khách sạn.

Do dự báo kinh tế vĩ mô và tình hình thị trường thiếu chính xác, trước đây nhiều doanh nghiệp đã nóng vội đầu tư mở rộng sản xuất ồ ạt, có được tài sản cố định bằng vốn vay ngắn hạn.

Do dự báo kinh tế thế giới năm nay đi xuống, đặc biệt tại các nền kinh tế đầu tàu như Mỹ và Liên minh châu Âu, cùng với việc giá nhiên liêu tăng cao, nên các quỹ đầu tư xuyên quốc gia (hedge funds) gom lượng vàng rất lớn trong những tháng đầu năm để làm kênh đầu tư thay thế.

Giờ đây họ đang phải đối mặt với những quyết định sai lầm của mình.

Mặc dù Ballmer đã phải đối mặt với những chỉ trích trong suốt một thời gian, quyết định nghỉ hưu của ông vẫn khiến các nhà phân tích vô cùng bất ngờ. “Quả thực đây là một quyết định đột ngột, đặc biệt là khi Ballmer mới chỉ công bố cuộc tái cơ cấu chiến lược cho Microsoft gần đây”, Sid Parakh, một nhà phân tích tại McAdams Wright Ragen cho biết. Ballmer cũng thừa nhận việc ra đi của mình là đường đột.

Công ty đầu tư và thương mại G là một ví dụ.

Loại này không chứa các thành phần có khả năng gây dị ứng da ở những người có làn da nhạy cảm, đặc biệt không chứa dầu chất bảo quản gây độc hoặc rượu. (Nguồn: Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư V.B.C.L) HN004003.

Tại thời điểm 30/6, vốn lưu động của công ty bị thiếu hụt 121 tỷ đồng và hàng tồn kho và công nợ phải thu tăng mạnh 50% lên tương ứng là 196 tỷ đồng, 346 tỷ đồng.

Trong mấy năm gần đây, THV luôn ở trong tình trạng kém thanh khoản, thiếu hụt vốn lưu động (gần đây lên tới trên 700 tỷ đồng) và đã rơi vào tình trạng âm vốn chủ sở hữu, có thể sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trong thời gian tới.   Trong hơn một năm qua, theo đại diện THV, doanh nghiệp này liên tục làm việc với các NH để tái cơ cấu nợ, chuyển từ nợ ngắn hạn sang dài hạn cùng với các kế hoạch phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi…   Đại gia Phương Nam bỏ trốn, biệt thự bị siết nợ làm khách sạn.

Ngành nghề sản xuất chính của công ty là kinh doanh hàng may xuất khẩu chịu nhiều sức ép lớn do thị trường xuất khẩu lâm vào tình trạng khó khăn: khủng hoảng nợ công tại châu Âu và kinh tế Mỹ trì trệ.

Trước những khoản thua lỗ lên đến 15 tỷ đô la Mỹ trong hai năm tài chính gần đây, Chủ tịch công ty Panasonic vừa thông báo công ty sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh tại Nhật Bản. Trong khi các nhà sản xuất điện thoại và thiết bị điện tử đang háo hức giới thiệu những sản phẩm mới của mình tham dự Triển lãm công nghệ lớn nhất tại châu Âu IFA 2013 thì chủ tịch của công ty Panasonic – Kazuhiro Tsuga hôm nay đã thông báo rằng công ty sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh tại Nhật Bản và sẽ tinh chỉnh hoạt động của mảng điện thoại thông minh của mình thông qua việc gia công sản xuất cho các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Công ty điện tử Nhật Bản này đã phải gánh khoảng thua lỗ lên đến 15 tỷ đô la Mỹ trong hai năm tài chính gần đây của mình và hiện đang chuyển từ một nhà sản xuất sản phẩm tiêu dùng thành nhà cung cấp cho các doanh nghiệp khác.

Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu của công ty tăng 17,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vòng quay hàng tồn kho bị chậm lại và công nợ phải thu từ khách hàng tăng lên bất thường.

Họ tập trung mua các mã VNM, REE, STB, SAM, GMD.  Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương, đây là thực tế đáng buồn vì các công ty sau 6 tháng hoạt động tạo ra mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao hơn cùng kỳ năm trước.

Dư nợ vay ngắn hạn của công ty đã lên 619,9 tỷ đồng, chưa kể dư nợ dài hạn 139,4 tỷ đồng, gây ra chi phí lãi vay 41,7 tỷ đồng.

Với 11 hợp đồng, bà Hương đã rút được hơn 4 tỷ đồng tiền tạm ứng của công ty này.

Quá nóng vội trong việc thúc đẩy tăng trưởng, công ty đã liên tục mở rộng đầu tư vào nhà xưởng, máy móc thiết bị để tăng năng lực sản xuất, từ đó tăng doanh thu.

Để phục vụ cho việc kinh doanh, vợ chồng Giám đốc Hương và Tiến thuê kho bãi tại Đức Giang (Gia Lâm, Hà Nội) để chứa hàng, nhập máy móc thiết bị, thuê nhiều nhân công để gia công, tái chế, đóng hàng xuất khẩu… Theo cáo trạng, tháng 9/1997, Giám đốc Hương ký được 11 hợp đồng mua hàng dược liệu xuất khẩu cho Công ty Xuất nhập khẩu lâm đặc sản Hà Nội, do Nguyễn Hồng Thư làm giám đốc.

Công ty đã sử dụng vốn ngắn hạn để đầu tư tài sản dài hạn, dẫn đến chênh lệch về kỳ hạn thanh toán.

Công văn này cho biết, trong biên bản ngày 17/12/2012 và ngày 9/1/2013 được ký kết giữa các bên gồm: Công ty CP xây dựng Tiền Phong, Công ty CP vật liệu và xây dựng Đất Nước, Công ty Trường Thắng và Công ty CP tư vấn đầu tư phát triển nông thôn, số vốn và tài sản do Công ty Tiền Phong đã đóng góp vào Công ty CP vật liệu và xây dựng Đất Nước là hơn 11 tỷ đồng. Sau khi các bên thống nhất, Công ty Tiền Phong quyết định rút toàn bộ số vốn, tài sản, rút tên khỏi danh sách cổ đông trong Công ty CP vật liệu và xây dựng Đất Nước.

Doanh thu thuần của công ty những năm vừa qua vẫn tăng trưởng ổn định, thể hiện ở việc từ năm 2008 đến nay chưa quý nào công ty báo lỗ.

Họ tập trung mua các mã VNM, REE, STB, SAM, GMD.  Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương, đây là thực tế đáng buồn vì các công ty sau 6 tháng hoạt động tạo ra mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao hơn cùng kỳ năm trước.

Vấn đề của công ty nằm ở việc mất cân nguồn tài chính.

Trước những khoản thua lỗ lên đến 15 tỷ đô la Mỹ trong hai năm tài chính gần đây, Chủ tịch công ty Panasonic vừa thông báo công ty sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh tại Nhật Bản. Trong khi các nhà sản xuất điện thoại và thiết bị điện tử đang háo hức giới thiệu những sản phẩm mới của mình tham dự Triển lãm công nghệ lớn nhất tại châu Âu IFA 2013 thì chủ tịch của công ty Panasonic – Kazuhiro Tsuga hôm nay đã thông báo rằng công ty sẽ rút khỏi thị trường điện thoại thông minh tại Nhật Bản và sẽ tinh chỉnh hoạt động của mảng điện thoại thông minh của mình thông qua việc gia công sản xuất cho các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Công ty điện tử Nhật Bản này đã phải gánh khoảng thua lỗ lên đến 15 tỷ đô la Mỹ trong hai năm tài chính gần đây của mình và hiện đang chuyển từ một nhà sản xuất sản phẩm tiêu dùng thành nhà cung cấp cho các doanh nghiệp khác.

Do vậy, khả năng hoạt động liên tục của của hoàn toàn phụ thuộc vào các khoản vay tín dụng từ ngân hàng và lợi nhuận từ chính.

Nếu để xảy ra các hành vi trên, người đại diện theo pháp luật của các công ty phải chịu trách nhiệm. Mặc dù văn bản này đã phát ra, cán bộ Công an tỉnh Thái Bình và Công an huyện Kiến Xương đã trực tiếp xuống hiện trường thông báo nội dung văn bản nhưng nhóm người trên dường như vẫn không thay đổi ý định, tiếp tục dựng xe máy, ô tô, tụ tập đông người án ngữ trước cổng ra vào nhà máy tuy-nen Vũ Bình. Ông Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình, cho biết: “Hai ngày nay, mọi hoạt động kinh doanh của nhà máy bị tê liệt hoàn toàn, thiệt hại sơ bộ ban đầu cũng đã lên tới hàng trăm triệu đồng”. Trao đổi với PV, Đại tá Trần Xuân Tuyết – Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình – cho hay, trước tình trạng này, Công an tỉnh đã cử cán bộ xuống hiện trường để ghi nhận tình hình và kịp thời ngăn chặn những hành vi gây rối, gây mất trật tự an ninh địa bàn, làm ảnh hướng đến hoạt động kinh doanh của nhà máy. Trước thông tin cơ quan công an có thông báo yêu cầu dừng mọi hoạt động ở nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình, Đại tá Tuyết khẳng định, hiện tại nhà máy nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình hoạt động là hoàn toàn hợp pháp và đương nhiên được quyền tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình trên cơ sở pháp luật cho phép. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên. Hải An – Tiến Nguyên.

Lượng tiền mặt của công ty tại thời điểm 30/6 chỉ vẻn vẹn 6 tỷ đồng.

Ngoài nguyên nhân chính là từ bản thân một bộ phận nhà đầu tư cá nhân thiếu tìm hiểu về doanh nghiệp và thị trường, việc mua bán theo phong trào còn do tác động bởi một số đối tượng đầu cơ có tiềm lực trên thị trường tạo động thái kích giá trục lợi khi thị trường hưng phấn, hoặc cố tình bán tháo gây mất tinh thần khi thị trường suy thoái.  Lên sàn vào thời điểm không mấy thuận lợi, sáng nay cổ phiếu của Công ty cổ phần Full Power được định giá 40.000 đồng.

Để đối phó với vấn đề này, trong tháng 8 công ty dự kiến lập dự án vay trung hạn ngân hàng 40 tỷ đồng để đầu tư cải tạo mở rộng sản xuất.

  Cô gái sinh năm 1980 hiện đang giữ những trọng trách lớn như Chủ tịch HĐQT tại Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh (SBT), Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đường Biên Hoà (BHS), Thành viên BKS Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) và Tổng Giám đốc CTCP Sản xuất -Thương mại Thành Thành Công.   Trần Quý Thanh và Trần Uyên Phương   Tiến sỹ Trần Quý Thanh – tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát từ sớm đã định hướng cho cô con gái cưng theo con đường kinh doanh của mình.

Quý IV, công ty thực hiện việc dùng tài sản cho thuê tài chính để cơ cấu lại nguồn vốn.

Nguồn vốn đầu tư cho giai đoạn 2 được thực hiện theo phương án phát hành thêm hơn 11,4 triệu cổ phần.

Tuy nhiên, hai biện pháp trên tỏ ra chưa thực sự khả quan và bắt đúng “bệnh” tăng trưởng thiếu bền vững của công ty này.

Họ tập trung mua các mã VNM, REE, STB, SAM, GMD.  Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương, đây là thực tế đáng buồn vì các công ty sau 6 tháng hoạt động tạo ra mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao hơn cùng kỳ năm trước.

Xét cho cùng, bài toán hoạt động liên tục vẫn còn bị nhiều doanh nghiệp bỏ ngỏ do chỉ chú trọng tới lợi ích trước mắt hoặc tăng trưởng quá sức.

Trong bối cảnh nguồn đầu tư hạn hẹp, đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa được coi là “một công đôi việc” khi có thêm một nguồn lực từ nước ngoài đầu tư vào nền kinh tế.

Để hoạt động liên tục, hoạt động của doanh nghiệp phải được điều hành một cách linh hoạt, trơn tru, kèm theo khả năng dự báo kinh tế vĩ mô chuẩn xác.

Khó khăn một phần là do kinh tế suy thoái khiến các thị trường trong và ngoài nước co lại, một phần do thiếu vốn khi ngân hàng thắt chặt tín dụng, một phần do lãi suất cao khiến doanh nghiệp thua lỗ…   Rất nhiều doanh nghiệp trong cả những lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế đã chết yểu, thua lỗ, hoạt động cầm chừng…

Những dấu hiệu doanh nghiệp không hoạt động liên tục: Nợ phải trả ngắn hạn lớn hơn tài sản lưu động; phụ thuộc quá nhiều vào các khoản vay ngắn hạn để tài trợ các tài sản dài hạn; luồng tiền từ hoạt động kinh doanh bị âm thể hiện trên báo cáo tài chính hay dự báo trong tương lai; không có khả năng thanh toán nợ khi đến hạn.

Theo thống kê của Ủy ban Chứng khoán nhà nước (SSC), tại sàn Hà Nội có 37 công ty niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính quý IV/2008, còn tại sàn TP HCM là 66 doanh nghiệp.

Ngoài ra còn có thể bị thiếu thành phần lãnh đạo chủ chốt mà không được thay thế; mất một thị trường lớn, mất giấy phép bản quyền hoặc mất một nhà cung cấp quan trọng; khó khăn về tuyển dụng lao động hoặc thiếu hụt các nguồn cung cấp quan trọng.

Theo .

Do vậy, tôi tin là việc mở rộng đầu tư sẽ mang lại nhiều việc làm hơn nữa. – Là một thành viên của Diễn đàn doanh nghiệp Mỹ – ASEAN, ông nhận định như thế nào về khả năng có một dòng vốn đầu tư lớn từ Mỹ vào Việt Nam trong thời gian tới? – Dự báo thực sự không phải là công việc ưa thích của tôi.

Nhiều doanh nghiệp niêm yết mất khả năng hoạt động liên tục..

Theo quy định, 25/4 là thời điểm các doanh nghiệp niêm yết nộp báo cáo tài chính quý I.

...